Tọa đàm trực tuyến các lãnh đạo ngân hàng: Xây dựng hệ sinh thái ngân hàng số – xu hướng và sáng kiến chiến lược

Với mục đích tạo lập diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho lãnh đạo các ngân hàng tại Việt Nam và các chuyên gia uy tín trong quá trình phát triển hệ sinh thái ngân hàng số, dưới sự bảo trợ và phối hợp chuyên môn của Ban Kinh tế Trung ương, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, IEC Group và Tập đoàn Backbase đồng tổ chức Tọa đàm trực tuyến các Lãnh đạo Ngân hàng vào ngày 08/09/2021 theo hình thức trực tuyến.

Dưới tác động của đại dịch COVID-19 và môi trường kinh doanh số liên tục thay đổi, các ngân hàng hiện nay phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ và thách thức, buộc họ phải có biện pháp thích ứng hiệu quả và kịp thời. Sức ép cạnh tranh không chỉ đến từ các ngân hàng trong và ngoài nước mà còn đến từ những nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi truyền thống như fintech, các hệ thống bán lẻ, viễn thông, v.v. Trong thời đại hiện nay, nhu cầu sử dụng đa dạng các dịch vụ ngân hàng số của cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đều tăng cao, khách hàng kỳ vọng nhiều hơn vào các giải pháp cá nhân hóa và tiện lợi cho mọi nhu cầu hàng ngày thông qua một ứng dụng trực tuyến duy nhất.

Với chủ đề Xây dựng hệ sinh thái ngân hàng số: Xu hướng và sáng kiến chiến lược“, Tọa đàm trực tuyến các Lãnh đạo Ngân hàng cập nhật những thông tin hữu ích về xu hướng phát triển hệ sinh thái ngân hàng số trong bối cảnh bình thường mới; đa dạng hóa các dịch vụ theo mô hình đa kênh nhằm thu hút và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, đồng thời đề xuất các giải pháp cách tân hiệu quả cho hoạt động ngân hàng, thiết kế trải nghiệm khách hàng và đảm bảo an toàn, bảo mật cho các giao dịch trực tuyến.

Các chủ đề thảo luận trong khuôn khổ Tọa đàm bao gồm:

 • Xây dựng mối quan hệ và gắn kết khách hàng trong thế giới số;
 • Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng trong thời kỳ COVID-19;
 • Thúc đẩy tích hợp công nghệ và quan hệ đối tác giữa ngân hàng và Fintech;
 • Tái gắn kết khách hàng của chi nhánh trong thời kỳ giãn cách và tích hợp mô hình đa kênh.

Các lãnh đạo tham dự phát biểu tại Tọa đàm bao gồm:

 • Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương;
 • Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam;
 • Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, MBBank;
 • Bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao, Phó Tổng Giám đốc, BIDV;
 • Ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng cá nhân, TP Bank;
 • Ông Từ Tiến Phát, Phó Tổng Giám đốc, ACB;
 • Ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng, Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV;
 • Ông Võ Tấn Long, Phó Tổng Giám đốc, PwC Việt Nam;
 • Bà Trần Diễm Chi, Đại diện Backbase tại Việt Nam.

VỀ IEC GROUP:

IEC Group là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cung cấp dịch vụ marketing và tư vấn. Trong những năm qua, chúng tôi tự hào đã xây dựng, phát triển và tổ chức thành công nhiều hội thảo và triển lãm uy tín, phục vụ khách hàng doanh nghiệp trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, tăng cường kết nối cũng như cập nhật các kiến thức và thông tin mới nhất về tình hình thị trường, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, tận dụng lợi thế trong việc tổ chức các hội nghị thường niên quy mô lớn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng với cam kết mang lại kết quả và giá trị tốt nhất. Hơn thế nữa, với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng mạng lưới quan hệ sâu rộng với các đối tác là cơ quan chính phủ, hiệp hội, tổ chức quốc tế; IEC Group không ngừng phát triển và mở rộng các dịch vụ marketing & tư vấn, kết nối khu vực công – tư nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hợp tác và đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.


VỀ BACKBASE

Backbase là hãng công nghệ cung cấp nền tảng ngân hàng số tương tác (digital engagement banking platform) dẫn đầu thế giới (theo đánh giá của Forrester Wave năm 2019), là đối tác của hơn 120 tổ chức tài chính lớn toàn cầu như Deutsche Bank, Barclays Bank. Trên nền tảng Backbase, các ngân hàng và tổ chức tín dụng có thể cung cấp các giải pháp mạnh mẽ, lấy con người làm trung tâm và mang đến trải nghiệm kỹ thuật số vượt trội cho khách hàng của họ.


CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Ms. Quỳnh Bùi
Phụ trách Báo chí & Truyền thông
M: (+84) 85 425 3636
.
.