Tọa đàm cấp cao Lãnh đạo Công nghệ thông tin & an toàn thông tin

Với mục đích tạo lập diễn đàn nhằm trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm ứng phó với các rủi ro, nguy cơ an toàn, an ninh mạng cho các lãnh đạo phụ trách CNTT tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ và chỉ đạo chuyên môn của Ban Kinh Tế Trung ương; Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia, Viettel Cyber Security và IEC Group phối hợp tổ chức Tọa đàm cấp cao Lãnh đạo Công nghệ thông tin & An toàn thông tin vào ngày 09/09/2021 theo hình thức trực tuyến.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sự thay đổi trong phương thức hoạt động của doanh nghiệp, xu hướng đẩy nhanh số hóa các quy trình kinh doanh, gia tăng sử dụng các thiết bị di động và IoT, ứng dụng điện toán đám mây đang khiến doanh nghiệp phải đối mặt với hàng loạt lỗ hổng về bảo mật. Đồng thời sự phát triển bùng nổ của các dịch vụ, giao dịch trực tuyến và môi trường làm việc từ xa cũng mang đến nhiều nguy cơ mới về an toàn, an ninh mạng.

Tọa đàm cấp cao Lãnh đạo Công nghệ thông tin & An toàn thông tin với chủ đề “Nâng cao năng lực ứng phó thách thức an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới” mang lại cái nhìn toàn cảnh về tình hình an toàn, an ninh mạng hiện nay cũng như chia sẻ các kinh nghiệm thực tế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường năng lực bảo vệ hệ thống thông tin dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, trong khuôn khổ Tọa đàm, các phương thức giám sát, phát hiện và phòng ngừa rủi ro mất an toàn thông tin trong trạng thái “bình thường mới” đã được giới thiệu bởi Viettel Cyber Security – đơn vị thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và phát triển giải pháp An toàn thông tin, đồng thời cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các chủ đề nổi bật của Tọa đàm cấp cao bao gồm:

  • Trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam về đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình chuyển đổi số;
  • Nâng cao năng lực ứng phó của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn hệ thống thông tin dữ liệu trong các tổ chức, doanh nghiệp trước các nguy cơ tấn công mạng ngày càng nhiều;
  • Tăng cường sự chủ động, tính đồng bộ trong công tác phối hợp, điều phối ứng cứu sự cố an toàn thông tin giữa các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực của mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Tọa đàm có sự tham gia của các hơn 50 đại diện lãnh đạo cấp cao đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Chứng khoán, Năng lượng, Vận tải, Truyền hình, v.v. như Vietcombank, BIDV, VPBank, VPS, VNDirect, VTV, VOV, Petrolimex, EVN, Tân Cảng Sài Gòn, Mobifone, Vietnam Airlines,…


VỀ IEC GROUP:

IEC Group là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cung cấp dịch vụ marketing và tư vấn. Trong những năm qua, chúng tôi tự hào đã xây dựng, phát triển và tổ chức thành công nhiều hội thảo và triển lãm uy tín, phục vụ khách hàng doanh nghiệp trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, tăng cường kết nối cũng như cập nhật các kiến thức và thông tin mới nhất về tình hình thị trường, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, tận dụng lợi thế trong việc tổ chức các hội nghị thường niên quy mô lớn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng với cam kết mang lại kết quả và giá trị tốt nhất. Hơn thế nữa, với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng mạng lưới quan hệ sâu rộng với các đối tác là cơ quan chính phủ, hiệp hội, tổ chức quốc tế; IEC Group không ngừng phát triển và mở rộng các dịch vụ marketing & tư vấn, kết nối khu vực công – tư nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hợp tác và đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.


VỀ VIETTEL CYBER SECURITY

Công ty an ninh mạng Viettel là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và phát triển giải pháp An toàn thông tin, đồng thời cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sứ mệnh của Công ty An ninh mạng Viettel là trở thành đối tác đáng tin cậy, dẫn đầu trong lĩnh vực đảm bảo An toàn thông tin cho các hệ thống công nghệ thông tin, từ tài chính ngân hàng, doanh nghiệp, tư nhân đến các hạ tầng trọng yếu quốc gia.


CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Ms. Quỳnh Bùi
Phụ trách Báo chí & Truyền thông
M: (+84) 85 425 3636
.
.