Sự kiện Tuần lễ Công trình xanh 2020: Thúc đẩy phát triển các công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng

Sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2020 đã diễn ra tốt đẹp từ ngày 9 đến 11 tháng 12 năm 2020 dưới sự đồng chủ trì của Bộ Xây dựng và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng sự phối hợp tổ chức của Tập đoàn IEC. Sự kiện được đánh giá là thành công cả về số lượng đại biểu tham dự lẫn chất lượng nội dung tham luận.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, đã có gần 1000 lượt đại biểu đến từ các Ban, Bộ ngành trung ương và địa phương, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các chủ công trình, nhà phát triển dự án, đơn vị tư vấn và đại diện doanh nghiệp cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng tới tham dự và tham gia đóng góp, trình bày, thảo luận tại chương trình. Với quy mô 01 Triển lãm, 04 Hội thảo chuyên đề, 01 Phiên Tọa đàm chính sách và 01 Phiên Tham quan thực địa tại Trụ sở Tập đoàn Viettel, sự kiện đã thực sự mở ra một diễn đàn quy mô lớn, cởi mở, đa chiều để các đại biểu cùng trao đổi, cập nhật thông tin về xu hướng, thị trường và mô hình tòa nhà xanh thực tế; chia sẻ, giới thiệu các công nghệ, thiết bị, vật liệu xanh; đề xuất các khuyến nghị chính sách về tài chính, kỹ thuật nhằm thúc đẩy tiến trình phát triển các công trình hiệu quả năng lượng tại Việt Nam.

Sự kiện khép lại sau 03 ngày sự kiện sôi nổi với Lễ bế mạc nhằm mục đích tổng kết các kết quả đã đạt được trong sự kiện và định hướng các nội dung cần tiếp tục thực hiện trong các năm tiếp theo. Tuần lễ một lần nữa khẳng định tính cấp thiết của việc phát triển đô thị xanh, công trình hiệu quả năng lượng đối với sự phát triển kinh tế xã hội và mục tiêu bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Với những hoạt động ý nghĩa này, Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020 đã thực sự gây được tiếng vang lớn và có sức ảnh hưởng tới nhận thức lẫn hành động của các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.”

“Thông tin chi tiết về sự kiện Tuần lễ Công trình xanh 2020, vui lòng xem tại: https://greenbuildingweek.xaydung.gov.vn/

Các vấn đề liên quan đến báo chí và truyền thông, vui lòng liên hệ:
Chị Quỳnh Bùi, Phụ trách Báo chí và Truyền thông, Tập đoàn IEC
E: quynh.bui@iecgroup.com.vn | M: (+84) 85 425 3636″

.
.