Hội thảo và triển lãm Smart Banking 2022

Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2022 khẳng định vị thế là diễn đàn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành ngân hàng tại Việt Nam. Smart Banking 2022 được tổ chức vào ngày 11 – 12 tháng 10 năm 2022 dưới sự chủ trì của Ban Kinh tế Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Hiệp hội Ngân hàng & IEC Group phối hợp tổ chức sự kiện.

Với chủ đề “Ngành Ngân hàng chủ động và tiên phong tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, Hội thảo hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn uy tín cho lãnh đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức cung cấp các giải pháp công nghệ có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế trong quá trình chuyển đổi số, qua đó cung cấp thêm những đề xuất, kiến nghị góp phần vào sự phát triển của ngành ngân hàng trong tương lai. Sự kiện thu hút hơn 1000 đại biểu cấp cao từ khối Chính phủ, lãnh đạo các ngân hàng, đại diện từ các tổ chức cung cấp giải pháp công nghệ như Vietcombank, TPBank, Mastercard, Visa, VNPT, FPT, v.v.

Sự kiện bao gồm các hoạt động: Phiên Diễn đàn cấp cao Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và đại diện một số lãnh đạo Bộ, ngành liên quan khác; 4 Phiên Hội thảo chuyên đề với các chủ đề: (1) Tương lai fintech trong mối quan hệ hợp tác với ngân hàng; (2) Xu thế và giải pháp công nghệ mới về dữ liệu và nền tảng số; (3) Xu thế và giải pháp công nghệ mới trong phát triển dịch vụ ngân hàng số; (4) Quản trị rủi ro và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng hoạt động ngân hàng trong kỷ nguyên số.

Tại Phiên Diễn đàn cấp cao với chủ đề “Ngành Ngân hàng chủ động và tiên phong tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu khai mạc Diễn đàn. Tiếp theo, Đồng chí Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có phần phát biểu đề dẫn. Mở đầu các bài tham luận phiên Báo cáo chính của Diễn đàn, Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trình bày báo cáo về Kết quả 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” của ngành ngân hàng. Tiếp theo chương trình, các đại diện từ các ngân hàng thương mại và công ty cung cấp giải pháp tiêu biểu như Vietcombank, TPBank, VinCSS cũng lần lượt đưa ra các bài tham luận về các chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chiến lược chuyển đổi số”, “Đổi mới tư duy để chuyển đổi số thành công”“Một số vấn đề tồn tại và giải pháp về chính sách trong tăng cường quản lý định danh, ứng dụng xác thực mạnh trên thế giới”.

Phiên Tọa đàm bàn tròn trong khuôn khổ Phiên Diễn đàn cấp cao dưới sự chủ tri của TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng, Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã trao đổi về các xu hướng lớn trong chuyển đổi số ngành ngân hàng, các mô hình và dịch vụ ngân hàng mới; đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách tạo thuận lợi cho chủ động tham gia cuộc CMCN lần thứ tư của ngành ngân hàng; các giải pháp công nghệ mới đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Diễn ra song song với Phiên Diễn đàn cấp cao, Chương trình Diễn tập chủ động phòng thủ Không gian mạng – DF Cyber Defense được tổ chức bởi Cục Công nghệ thông tin – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) – Cục An toàn thông tin và IEC Group với sự tham dự của hơn 200 chuyên gia tác chiến không gian mạng đến từ 50 tổ chức tài chính – ngân hàng. Với mục đích tăng cường khả năng phối hợp, trau dồi kỹ năng, giảm thiểu thời gian xử lý và phản ứng với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới; nâng cao năng lực về an toàn, an ninh mạng của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin trong các tổ chức tài chính, ngân hàng, DF Cyber Defense được đánh giá là một trong những sự kiện nổi bật nhất của ngành ngân hàng.

Phiên Hội thảo Chuyên đề 1 với chủ đề “Tương lai fintech trong mối quan hệ hợp tác với ngân hàng và các xu thế công nghệ mới” chia sẻ về các xu thế trong tương lai và giải pháp mới nhất của ngành fintech trong bối cảnh các ngân hàng chú trọng hơn việc hợp tác với các công ty fintech nhằm tạo ra các dịch vụ tài chính thuận lợi, hiệu quả, giảm chi phí cho khách hàng. Phiên thảo luận trong khuôn khổ Phiên Hội thảo chuyên đề 1 dưới sự điều phối của bà Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch EY Consulting Việt Nam tập trung chia sẻ về các bài học kinh nghiệm từ các xu hướng fintech gần đây và các hoạt động thực tiễn; thúc đẩy chuyển đổi sang các kênh ngân hàng di động, ngân hàng số và thanh toán không dùng tiền mặt và nâng cao gắn kết với các hệ sinh thái dịch vụ của fintech.

Với chủ đề “Xu thế và giải pháp công nghệ mới về dữ liệu và nền tảng số trong tiến trình chuyển đổi số ngân hàng”, Phiên Hội thảo Chuyên đề 2 có sự tham dự và phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Công nghiệp, Ban Kinh tế Trung ương. Tiếp theo, ông Phan Thái Dũng, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát biểu đề dẫn hội thảo. Tiếp theo đó, các đơn vị cung cấp giải pháp tiêu biểu như Viettel Cyberspace, VNPT, VISA, Mambu, BPC Banking Technologies và BUSINESSNEXT đã lần lượt đưa ra các bài tham luận xoay quanh các xu hướng chuyển đổi số mới nhất trong ngành ngân hàng và các công nghệ bảo mật tiên tiến. Phiên thảo luận Hội thảo chuyên đề 2 được điều phối bởi TS. Phan Thanh Đức, Trưởng Khoa Hệ thống thông tin quản lý, Học viện Ngân hàng tập trung thảo luận về những thúc đẩy đột phá của dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực ngân hàng; thảo luận về các cơ hội mới trong phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng ngân hàng trong bối cảnh bình thường mới.

Phiên Hội thảo chuyên đề 3 với chủ đề “Phát triển dịch vụ ngân hàng số: xu thế và giải pháp công nghệ mới” tập trung chia sẻ các hướng tiếp cận mới, cũng như cập nhật các xu thế công nghệ hiện đại giúp ngân hàng khai thác và thúc đẩy phát triển nền tảng số một cách hiệu quả, từ đó đáp ứng được kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng. Phiên thảo luận Hội thảo chuyên đề 3 được điều phối bởi ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng Giám đốc kiêm giám đốc Khối KHCN, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) phân tích tác động của sự thay đổi trong nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng đối với sự phát triển của dịch vụ ngân hàng số; Phương án tận dụng các công nghệ mới của các ngân hàng để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Phiên Hội thảo chuyên đề 4 với chủ đề “Quản trị rủi ro và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng hoạt động ngân hàng trong kỷ nguyên số” chia sẻ những bài học kinh nghiệm sâu sắc và giải pháp công nghệ giúp quản trị rủi ro và giảm thiểu các vụ rò rỉ thông tin, đồng thời bảo vệ người dùng, doanh nghiệp khỏi mô hình đánh cắp thông tin và tội phạm công nghệ cao trong bối cảnh chuyển đổi số phức tạp. Phiên thảo luận trong khuôn khổ Phiên Hội thảo chuyên đề 4 dưới sự điều phối của Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc, Trung tâm Giám sát không gian mạng (NCSC) thảo luận về những mối đe dọa mới đang thách thức các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính; những bài học kinh nghiệm rút ra từ năm 2021 để tăng cường bảo mật nhằm phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công; và cách ứng dụng các công nghệ mới để đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng.

Song song với các Phiên Hội thảo chuyên đề cũng diễn ra hoạt động Triển lãm Smart Banking 2022 với sự tham dự của 30+ nhà cung cấp giải pháp, các ngân hàng hàng đầu trong nước và quốc tế mang tới những công nghệ đột phá và tiên tiến nhất nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng như Ngân hàng lõi, Ngân hàng mở/Ngân hàng API, Ngân hàng di động, e-KYC, NFT, Quản lý gian lận, RegTech, Quản lý rủi ro và Thu thập, PSD2 & GDPR, AI, Blockchain, Tự động hóa quy trình robot (RPA), Giao diện lập trình ứng dụng (API), v.v

 


VỀ IEC GROUP:

IEC Group là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cung cấp dịch vụ marketing và tư vấn. Trong những năm qua, chúng tôi tự hào đã xây dựng, phát triển và tổ chức thành công nhiều hội thảo và triển lãm uy tín, phục vụ khách hàng doanh nghiệp trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, tăng cường kết nối cũng như cập nhật các kiến thức và thông tin mới nhất về tình hình thị trường, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, tận dụng lợi thế trong việc tổ chức các hội nghị thường niên quy mô lớn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng với cam kết mang lại kết quả và giá trị tốt nhất. Hơn thế nữa, với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng mạng lưới quan hệ sâu rộng với các đối tác là cơ quan chính phủ, hiệp hội, tổ chức quốc tế; IEC Group không ngừng phát triển và mở rộng các dịch vụ marketing & tư vấn, kết nối khu vực công – tư nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hợp tác và đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.


CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Ms. Quỳnh Bùi

Phụ trách Báo chí & Truyền thông

E: quynh.bui@iecgroup.com.vn

M: (+84) 85 425 3636

.
.