Hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam 2022

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng (Vietnam Security Summit) trong năm thứ 4 liên tiếp đã khẳng định vị thế là diễn đàn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam. Tiếp nối thành công của các năm trước, Vietnam Security Summit 2022 được tổ chức vào ngày 23 tháng 6 năm 2022 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông và IEC Group phối hợp tổ chức sự kiện.

Với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững”, Vietnam Security Summit 2022 đã trở thành cầu nối cho các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, các chuyên gia đầu ngành, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực ứng phó với các rủi ro an toàn, an ninh mạng phi truyền thống và bảo vệ các nền tảng số quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Sự kiện thu hút hơn 600 đại biểu cấp cao phụ trách an toàn thông tin mạng, bảo mật, công nghệ thông tin đến từ khối Chính phủ và khối Doanh nghiệp trong các lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Viễn thông, Bán lẻ & Thương mại điện tử, Vận tải – Logistics, Năng lượng, Sản xuất,…

Sự kiện bao gồm các hoạt động: Phiên Báo cáo chính được chủ trì bởi Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, 3 Phiên Hội thảo chuyên đề với các chủ đề: Tăng cường an toàn thông tin mạng cho chính phủ số; Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp; Xu hướng công nghệ mới ứng phó các cuộc tấn công mạng. 

Với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững”, Phiên Báo cáo chính đóng vai trò là diễn đàn uy tín để đại diện lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền chia sẻ những chủ trương, chính sách, tầm nhìn nhằm tăng cường năng lực bảo đảm an toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia. Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phiên báo cáo chính và phát biểu khai mạc Hội thảo. Tiếp theo chương trình, ông Phương Nguyễn, Sáng lập viên, ECQ đã mang đến bài tham luận với chủ đề “Cái giá” của kiểm thử xâm nhập” cùng với màn trình diễn demo kỹ thuật trực tiếp với chủ đề “Không tin ai hết – Hậu quả lớn từ sai lầm nhỏ”. Đây có thể được coi là một trong những điểm nhấn tiêu biểu của Hội thảo lần này. Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình bày tham luận về một số vấn đề đặt ra đối với an toàn thông tin Việt Nam trong năm 2022. Tiếp theo đó, Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Phó Cục trưởng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã trình bày tham luận về xu hướng tội phạm mạng tại Việt Nam giai đoạn 2020-2023. Các đại diện doanh nghiệp cung cấp giải pháp an toàn thông tin tiêu biểu như Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security), Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cũng lần lượt đưa ra các bài tham luận về các chủ đề: “Phân tích và chia sẻ nguy cơ an toàn thông tin: Phương thức quan trọng để bảo vệ nền tảng số và người dùng nền tảng số”; “Bảo vệ dữ liệu và tài sản số trong thời kỳ chuyển đổi số”. Ngoài ra, trong khuôn khổ của Phiên Báo cáo chính cũng diễn ra Lễ Khai trương Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Phiên Tọa đàm cấp cao trong khuôn khổ Phiên Báo cáo chính với chủ đề “Phát triển và vận hành an toàn nền tảng số” dưới sự chủ trì của Ông Lê Công Phú, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Không gian mạng Việt Nam đã trao đổi về những khó khăn, thách thức trong việc triển khai chuyển đổi số tại địa phương; kinh nghiệm hợp tác công – tư trong lĩnh vực an toàn thông tin; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhận diện kịp thời nguy cơ tấn công vào hệ thống công nghệ thông tin; nguy cơ mất an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng; các mối đe dọa hàng đầu về an toàn thông tin và biện pháp đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng.

Phiên Hội thảo chuyên đề 1 với chủ đề “Tăng cường an toàn thông tin mạng cho Chính phủ số: Mục tiêu và thách thức” do PGS.TS Đại tá Trần Đức Sự, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Giám sát an ninh mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ chủ trì. Hội thảo mang lại những chia sẻ chuyên sâu xoay quanh các mục tiêu và thách thức nhằm nâng cao năng lực an toàn thông tin mạng cho các lĩnh vực trọng yếu trong Chính phủ số như hạ tầng công nghệ thông tin trọng yếu, dịch vụ công trực tuyến, kiến trúc bảo mật, đô thị thông minh và các giải pháp bảo mật cho làm việc từ xa. Phiên Thảo luận trong khuôn khổ Phiên Hội thảo chuyên đề 1 dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Viết Phan, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Giám sát an ninh mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ đã chia sẻ về kế hoạch nâng cao năng lực an toàn thông tin, phòng chống các cuộc tấn công mạng cho các cơ quan, tổ chức Chính phủ; hiệu quả triển khai diễn tập ứng cứu sự cố an ninh mạng; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn thông tin cho chính quyền điện tử.

Phiên Hội thảo chuyên đề 2 với chủ đề “Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” do Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Phó Cục trưởng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chủ trì. Trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều rủi ro bị tin tặc tấn công bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp ngăn chặn và bảo mật dữ liệu, Hội thảo tập trung phân tích các thách thức về an toàn thông tin, cũng như đề xuất các giải pháp đột phá giải quyết bài toán bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Phiên Thảo luận trong khuôn khổ Phiên Hội thảo chuyên đề 2 dưới sự chủ trì của Ông Lê Công Phú, Phó Giám đốc, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Không gian mạng Việt Nam tập trung trao đổi về các trường hợp vi phạm dữ liệu trên nền tảng số mà các doanh nghiệp gặp phải cũng như phương án khắc phục hạn chế tối thiểu các trường hợp này tái diễn; dấu hiệu nhận biết các cuộc tấn công lừa đảo giao dịch trực tuyến và các chương trình nâng cao nhận thức của khách hàng nhằm tự bảo vệ thông tin trong các giao dịch tài chính; giải pháp giúp doanh nghiệp chủ động bảo vệ dữ liệu cũng như biện pháp ngăn chặn vi phạm dữ liệu trên nền tảng số.

Phiên Hội thảo chuyên đề 3 với chủ đề “Xu hướng công nghệ mới ứng phó các cuộc tấn công mạng trong tương lai” chủ trì bởi Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86), Bộ Quốc phòng. Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, nguy hiểm hơn đòi hỏi phải có những xu hướng công nghệ, an toàn thông tin mới. Hội thảo chia sẻ những xu hướng mới trong phát hiện và phản hồi, kịp thời ứng cứu các sự cố tấn công mạng. Phiên Thảo luận trong khuôn khổ Phiên Hội thảo chuyên đề 3 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Tống Viết Trung, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86), Bộ Quốc phòng chia sẻ những khuyến nghị cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ và bảo mật thông tin doanh nghiệp theo hướng quản lý rủi ro; tác động của những công nghệ mới đến lĩnh vực an toàn thông tin mạng và hướng đi cho các doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng gia tăng về tính chất cũng như số lượng hiện nay; giải pháp nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin mạng cho hệ thống điện lực; kiểm soát bảo mật với quy trình DevSecOps; kinh nghiệm ứng phó trước các mối đe dọa gia tang từ những cuộc tấn công tích hợp vào hạ tầng mạng và sản xuất của doanh nghiệp.

Song song với phiên Báo cáo chính và các Hội thảo chuyên đề, Triển lãm quốc tế về công nghệ an toàn và bảo mật thông tin với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới mang tới những phiên bản cập nhật và tiên tiến nhất của các giải pháp về an toàn mạng và bảo mật thông tin như Phòng chống thất thoát dữ liệu, Ngăn chặn cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào cơ sở hạ tầng quan trọng, Tấn công giả mạo (phishing), Mã độc tống tiền (ransomware), Bảo mật đám mây, SOC/SIEM, Quản lý truy cập, AI/ML, Bảo mật đám mây, IoT & Mạng 5G, SOC/SIEM, DevSecOps, Sinh trắc học, Dịch vụ vi phạm dữ liệu, Tấn công nội bộ, Bảo mật chuỗi cung ứng, v.v.


VỀ IEC GROUP:

IEC Group là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cung cấp dịch vụ marketing và tư vấn. Trong những năm qua, chúng tôi tự hào đã xây dựng, phát triển và tổ chức thành công nhiều hội thảo và triển lãm uy tín, phục vụ khách hàng doanh nghiệp trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, tăng cường kết nối cũng như cập nhật các kiến thức và thông tin mới nhất về tình hình thị trường, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, tận dụng lợi thế trong việc tổ chức các hội nghị thường niên quy mô lớn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng với cam kết mang lại kết quả và giá trị tốt nhất. Hơn thế nữa, với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng mạng lưới quan hệ sâu rộng với các đối tác là cơ quan chính phủ, hiệp hội, tổ chức quốc tế; IEC Group không ngừng phát triển và mở rộng các dịch vụ marketing & tư vấn, kết nối khu vực công – tư nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hợp tác và đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.


CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Ms. Quỳnh Bùi
Phụ trách Báo chí & Truyền thông
M: (+84) 85 425 3636
.
.