Banking Tech Việt Nam và Chương trình Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng 2020: Giải pháp quản lý rủi ro ngành ngân hàng

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thúc đẩy chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Ngành tài chính – ngân hàng là một trong những ngành đi đầu trong xu thế tất yếu này. Đặc biệt, dưới những tác động của đại dịch COVID-19, nhu cầu chuyển đổi số càng trở nên cấp bách đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp để thay đổi mô hình vận hành truyền thống và nhanh chóng thích ứng với trạng thái Bình thường mới. Trong bối cảnh dịch bệnh kèm với sự gia tăng mạnh mẽ về quy mô và chất lượng của các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu, ngành tài chính – ngân hàng phải đối mặt với một vấn đề lớn về an toàn bảo mật thông tin và dữ liệu trong những năm gần đây.”

Với mong muốn hỗ trợ các ngân hàng tại Việt Nam nhanh chóng vượt qua những bất ổn hiện tại và nắm bắt các cơ hội của thời kỳ hậu COVID-19 để chuyển đổi số thành công, Tập đoàn IEC và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia – NCSC phối hợp tổ chức Hội thảo & Triển lãm Banking Tech Việt Nam và chương trình Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense 2020 vào ngày 16 tháng 12 năm 2020 tại Khách sạn Melia Hà Nội. Chương trình dự kiến sẽ thu hút hơn 200 lãnh đạo cấp cao đến từ khối Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam, cùng nhiều chuyên gia, nhà cung cấp giải pháp nổi tiếng thế giới.”

Chương trình Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense 2020 được tổ chức với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia kĩ thuật đến từ 30 tổ chức tài chính – ngân hàng nhằm tăng cường khả năng phối hợp, trau dồi kỹ năng, giảm thiểu thời gian xử lý và phản ứng với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới, nâng cao năng lực về an toàn, an ninh mạng của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin trong các tổ chức tài chính, ngân hàng. 30 đội đã được thử sức với các tình huống thực tế phức tạp để xác định vấn đề, điều tra nguyên nhân và ứng phó với các cuộc tấn công mạng. Trải qua 3 giờ đồng hồ gay cấn và thử thách, cuối cùng đội chuyên gia kĩ thuật đến từ Techcombank đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn với 1374 điểm. Xếp thứ hai là Vietcombank với 1000 điểm và thứ ba là VPS với 975 điểm.”

Với chủ đề “Hành trình chuyển đổi số ngành ngân hàng trước những thách thức thế hệ mới”, Hội Thảo Banking Tech Việt Nam 2020 tập trung trao đổi, thảo luận những xu hướng chuyển đổi số trong ngành ngân hàng hiện nay, đồng thời phân tích, đánh giá các cơ hội và thách thức trong quá trình dịch chuyển từ dịch vụ ngân hàng truyền thống sang mô hình số hóa, bao gồm tái thiết kế hệ thống, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và bảo mật thông tin, dữ liệu.”

Sự kiện Banking Tech Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên nhằm trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác và nâng cao năng lực an ninh mạng cho ngành Tài chính – Ngân hàng. Trong bối cảnh chuyển đổi số bền vững, sự kiện hứa hẹn sẽ được cải tiến và đổi mới hơn nữa trong những năm tới nhằm nâng cao nhận thức và năng lực đảm bảo an toàn thông tin & dữ liệu cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.”

Thông tin chi tiết về sự kiện Banking Tech 2020, vui lòng xem tại: https://bankingtech.vn/

Các vấn đề liên quan đến báo chí và truyền thông, vui lòng liên hệ:
Chị Quỳnh Bùi, Phụ trách Báo chí và Truyền thông, Tập đoàn IEC
E: quynh.bui@iecgroup.com.vn | M: (+84) 85 425 3636

.
.